Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay

Thứ tư - 21/02/2024 16:54
Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay

       Từ lâu thư viện đã được coi là “kho vàng” của nền văn hóa dân tộc, là một bộ phận không thể thiếu trong văn hóa học đường. Thư viện bổ sung và cập nhật những kiến thức mới, những phương pháp giảng dạy tiên tiến làm cho việc học tập và giảng dạy thêm sinh động và hấp dẫn. Thư viện là trung tâm thông tin ở nhiều dạng khác nhau, tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận nhanh chóng đến tri thức. Đúng vậy, đọc sách là cách học tốt nhất và không có cách giải trí nào rẻ hơn đọc sách, cũng không có sự thú vị nào bền lâu hơn việc đọc sách. Đọc sách ngoài tác dụng giải trí lành mạnh còn giúp mỗi chúng ta hoàn thiện nhân cách của chính mình. Sách giáo dục cho mỗi chúng ta biết yêu thương, quý trọng, đoàn kết với mọi người, biết nói lời hay, làm việc tốt. Và sách chính là cơ hội để chúng ta mở rộng tầm nhìn với thế giới.

       Đã nhiều năm nay, trường Tiểu học Nghi Phú 1 triển khai mô hình thư viện thân thiện, hình thành, phát triển thói quen và kỹ năng đọc sách; hỗ trợ các đầu sách phù hợp với lứa tuổi tiểu học, trang bị các thiết bị thư viện: kệ sách, thảm, bàn ghế… , tạo môi trường đọc sách thoải mái nhất cho các em học sinh.

       Ngoài việc đọc sách theo hình thức truyền thống tại Thư viện, nhà trường luôn chú ý đến hoạt động “đọc sách ngoài trời” cho học sinh. Khác với đọc sách truyền thống trong phòng đọc của Thư viện thì “đọc sách ngoài trời” là một hình thức cho các em đọc truyện và đọc sách ngay ngoài sân trường, dưới bóng mát của những tán cây xanh. Ở đây, các em thực sự được chơi mà học, học mà chơi trong một không gian thoáng đãng, được hòa mình cùng với thiên nhiên. Các em được tự do lựa chọn những quyển sách truyện mà mình yêu thích. Nhờ những buổi đọc sách này mà tình bạn giữa các em ngày càng thêm gắn bó.

Nguồn tin: Đàm Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây